5 cách để làm giàu nhanh chóng

Nhiều người chịu đựng những điều kiện tiêu cực như trên. Họ không nhận ra tác động của những vấn đề tiêu cực lên cuộc sống của mình. “Thay vì chơi bóng rổ, sau đó tôi bắt đầu đến những ngôi nhà sang trọng và buôn bán ô tô. Việc này thay đổi cuộc đời tôi”, Daniel Ally chia sẻ.

Theo bài viết của Daniel Ally, nhiều người giàu nhưng không có khả năng tận hưởng sự giàu có của họ. Một số người làm việc nhiều giờ mỗi tuần và hoàn toàn bỏ bê gia đình của mình. Một số khác thì lại quá chu toàn nghĩa vụ gia đình mà không bao giờ bận rộn trong công việc. Rõ ràng, yếu tố cân bằng giúp bạn đạt được sự giàu có và tận hưởng nó.

5 cách để làm giàu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống viên mãn cả về vật chất lẫn tinh thần, dưới đây là 5 cách có thể giúp bạn đạt được điều này.

 

1. Áp dụng tâm lý của nhà sản xuất

Bạn phải thay đổi từ một người tiêu dùng thành một nhà sản xuất. Sau đây là vài ví dụ: người tiêu dùng ăn bánh pizza, nhà sản xuất làm bánh pizza; người tiêu dùng xem phim, nhà sản xuất làm phim; người tiêu dùng tìm việc, nhà sản xuất cung cấp công ăn việc làm…

Mỗi triệu phú trên thế giới đều là một nhà sản xuất, và chỉ có những nhà sản xuất mới trở nên giàu có. Dù các nhà sản xuất vẫn phải tiêu thụ ở chừng mực nào đó, đây không phải là mục tiêu chính của họ. Thay vì tìm kiếm bữa ăn tiếp theo, họ quan tâm nhiều hơn đến chuyện cung cấp bữa ăn kế tiếp cho người khác, biết rằng họ cũng có cơ hội để ăn trong lúc làm việc này.
Dù các nhà sản xuất đang thực hiện phẫu thuật tim, viết sách hay xây dựng tòa nhà chọc trời, họ cũng đã học được cách làm ra sản phẩm và giúp đỡ nhiều người xung quanh. Nếu bạn quan sát các triệu phú chặt chẽ, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả họ đều cung cấp một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó cho hàng triệu người.

2. Biết số tiền bạn kiếm hằng ngày

Một ngày của bạn trị giá bao nhiêu? Bạn đã từng tính toán số tiền mình làm ra mỗi ngày hay chưa? Đó là 100 USD, 500 USD hay 1.000 USD? Mỗi người có khoảng 250 ngày làm việc một năm và nếu bạn kiếm được 4.000 USD mỗi ngày, bạn sẽ có triệu đô la Mỹ mỗi năm.

Nếu bạn đang kiếm được 100 USD/ngày, bạn nên cố gắng gấp đôi con số này lên. “Đơn cử, khi tôi bắt đầu kinh doanh, tôi kiếm được 200 USD/ngày. Tôi không hài lòng với con số đó và bắt đầu tìm cách cải thiện bản thân vì các khách hàng của tôi, điều này giúp tôi tăng thu nhập đáng kể”, Daniel Ally viết. Hãy nghĩ về cách bạn có thể làm để kiếm được nhiều tiền hơn, cho dù đó là gọi đến 20 khách hàng thay vì chỉ 10 người, hoặc tìm cách chăm sóc nhiều trẻ em hơn nếu bạn đang làm công việc trông trẻ.

3. Hi sinh tất cả

Nhiều người sợ hi sinh vì họ nghĩ họ sẽ mất thứ gì đó. Một bà mẹ đơn thân không mua quyển sách 20 USD vốn có thể giúp cô kiếm thêm 20.000 USD. Cô ấy trở thành một người mẹ sợ chi phí, song vẫn vui vẻ mua đồ chơi cho con cô.

Trước khi là người giàu, bạn phải là người nghèo. Ngoài những người may mắn trúng số hay thừa hưởng tài sản kếch sù, đa phần mọi người đều phải trả giá và hi sinh nhiều thứ. Bạn phải có khả năng xoay sở với thứ tệ nhất để đạt được điều tốt nhất. Sẽ có nhiều lần trong đời bạn phải trì hoãn sự hài lòng của mình để tập trung vào mục tiêu lớn hơn.

Để có thể hi sinh, hãy tự hỏi bản thân hai câu: “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu tôi chấp nhận nguy cơ này là gì?” và “Điều tốt nhất có thể đến nếu tôi chấp nhận nguy cơ này là gì?”. Thông thường, bạn sẽ thấy lý do duy nhất khiến mình chùng bước, không nhận rủi ro là tiền bạc. Tuy nhiên, bạn phải sẵn sàng hi sinh mọi thứ để làm giàu, ngay cả đồng đô la cuối cùng của bạn.

4. Chỉ thực hiện các hoạt động làm giàu

“Khi còn là thiếu niên, tôi từng chơi bóng rổ với những người tiêu cực ở những nơi tiêu cực. Tôi liên tục chứng kiến hút thuốc, chửi thề và nhiều hành vi thiếu tôn trọng khác. Mặc dù tôi không làm theo, nhưng tôi phần nào vẫn là sản phẩm của môi trường sống và điều này ảnh hưởng lớn đến sự thể hiện của tôi trong cuộc đời”, Daniel Ally viết.

Nhiều người chịu đựng những điều kiện tiêu cực như trên. Họ không nhận ra tác động của những vấn đề tiêu cực lên cuộc sống của mình. “Thay vì chơi bóng rổ, sau đó tôi bắt đầu đến những ngôi nhà sang trọng và buôn bán ô tô. Việc này thay đổi cuộc đời tôi”, Daniel Ally chia sẻ.

5. Sử dụng năng khiếu của bạn

Mỗi người đều có năng khiếu. Một số may mắn có nhiều năng khiếu, một số khác chỉ có một. Dù vậy, bạn cũng cần nhận ra khả năng đặc biệt của mình, nuôi dưỡng và phát huy nó bằng cách đứng cùng những người có thể hỗ trợ bạn. Hãy tìm tài năng, năng khiếu và điều bạn làm tốt nhất.

Thu Thảo

Nội – Ngoại Thất
Dự Án Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>