Bí quyết mua nhà giá rẻ quận 11

Giai đoạn này sẽ có nhiều chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ cho thị trường, lãi suất ngân hàng giảm và ưu đãi nhiều cho . Đây là điều tuyệt vời dành cho bạn , cơ hội tốt để bạn sử dụng “đòn bẩy tài chính” từ các tổ chức tín dụng.

mua ban nha dat 400

có tính chu kỳ, cũng như chu kỳ thay đổi các mùa trong năm. Sau đây là những bí quyết bạn nên tham khảo.

Bí quyết giá rẻ quận 11

Không nên mua lúc đang “hot”

Đây là thời điểm của mùa hạ, thị trường sẽ rất nhộn nhịp “người mua kẻ bán” tấp nập . Lúc này cung có khi không đủ cầu, giá bị đẩy lên cao hơn nhiều so với giá trị thực. Tâm lý của mọi người lúc này là cảm giác sợ mất và nỗi sợ sẽ cao hơn nữa nếu không mua vì sẽ không có cơ hội mua được giá tốt.

Thời điểm này thì mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày giá bất động sản đều tăng. Có thể hôm trước bạn mới thấy giá 30tr/m2 thì hôm sau giá đã tăng lên 31 triệu. Tín hiệu cho thấy thị trường đang ”nóng bỏng”. Nếu bạn quyết định mua giai đoạn này thì tỷ lệ bất động sản của bạn bị mất giá là cao nhất.

Quy luật của tự nhiên “cứ cái gì phát triển nhanh thì sẽ chóng tàn”

Thời điểm tốt để mua nhà (cuối mùa đông và mùa xuân)

Thị trường bất động sản mùa đông

Theo quy luật chung của thị trường bất động sản, khi bước vào mùa đông, lượng giao dịch trên thị trường sẽ rất ít và rải rác. Vào giai đoạn này trên báo chí và các phương tiện truyền thông tràn ngập các thông tin ảm đạm vầ thị trường. Đây là giai đoạn giá bất động sản sẽ giảm mạnh, nhiều chủ đầu tư sẽ không chịu được áp lực về tài chính, buộc phải bán “cắt lỗ” tại thời điểm này. Bạn cần phải để ý và theo sát cho đến khi có biểu hiện chững lại của thị trường bất động sản.

Cách tốt nhất là luôn thu nhập thông tin để biết bạn đang ở đúng thời điểm này hay không. Giá bất động sản sẽ lui dần về giá trị thực và sẽ có vô số cơ hội lựa chọn bất động sản dành cho bạn.

Giai đoạn này sẽ có nhiều chính sách của nhà nước nhằm hỗ trợ cho thị trường, lãi suất ngân hàng giảm và ưu đãi nhiều cho bất động sản. Đây là điều tuyệt vời dành cho bạn , cơ hội tốt để bạn sử dụng “đòn bẩy tài chính” từ các tổ chức tín dụng.

>> Xem thêm: quận 11

Thị trường bất động sản mùa xuân

Sau giai đoạn đóng băng (mùa đông), bất động sản sẽ dần hồi phục (mùa xuân). Ở thời kỳ này của thị trường bạn sẽ thấy các bất động sản tồn kho được giải phóng dần, các giao dịch xuất hiện nhiều và đều đặn hơn, giá “nhúc nhích” tăng. Đây là tín hiệu tốt để bạn bắt đầu mua vào vì sau đó thị trường bất động sản sẽ tăng giá.

Nếu bạn là người chưa có nhà ở thì việc mua nhà vừa túi tiền và ưng ý về vị trí là quan điều trọng nhất. Bạn nên thường xuyên theo dõi các thông tin kinh tế, thị trường bất động sản và tài chính, cũng như các chính sách của nhà nước để có cái nhìn tổng thể về thị trường khi quyết định mua nhà

Lưu ý thông tin

Luôn tìm hiều thật kỹ thông tin pháp lý của chủ đầu tư hay chủ sở hữu bất động sản. Nếu bạn mua nhà rẻ mà không làm được sổ đỏ thì ẩn chứa rất nhiều rủi ro và rắc rối trong tương lai.

Đừng ngại đọc kỹ hợp đồng, chỗ nào không hiểu thì hỏi lại thật kỹ. Hãy luôn có cho mình một luật sư chuyên tư vấn về luật bất động sản.

Luôn khảo giá ít nhất 10 bất động sản trở lên và có nhiều mối quan hệ với môi giới . Đi thật nhiều và đến tận nơi để xem bất động sản mà bạn dự định mua. Luôn thương lượng khi mua nhà, đừng bao giờ coi đó là giá hời nhất vì rất có thể còn có giá tốt hơn.

Cân đối tài chính

Nhiều người cứ nghĩ đến mua nhà là sợ không có tiền vì họ chưa biết cách tận dụng các nguồn vốn có sẵn, ngoài tích lũy của bản thân.

Ba nguồn vốn tốt nhất bạn có thể ngộp lại:

Từ tích lũy của bạn
Từ gia đình, người thân, bạn bè của bạn
Từ ngân hàng: Đừng ngại nếu phải đi vay ngân hàng để mua và thế chấp chính bất động sản đó.

Với 500 triệu, có nên mua nhà quận 11 với giá tỷ rưỡi

Anh Lộc cần tư vấn:

Nhờ tiết kiệm và được gia đình cho, vợ chồng tôi hiện có 500 triệu. Chúng tôi muốn mua nhà ở quận 11 để tiện cho việc đi làm.

Cả công ty của tôi và cơ quan của vợ đều nằm ở quận 11. Chúng tôi đã tìm thấy một căn hộ 52 mét vuông, sẽ giao nhà, giá một tỷ rưỡi. Về số tiền thiếu, chúng tôi có thể vay ngân hàng, trả dần trong 15 năm, tiền gốc một tháng là 5,5 triệu, lãi ở thời điểm cao nhất có thể là 9 triệu/tháng.

Tổng thu nhập của vợ chồng tôi là 25 triệu/tháng, chúng tôi dự định hai năm nữa mới sinh con. Vợ tôi làm trong cơ quan nhà nước, lương thấp nhưng ổn định, việc nghỉ sinh không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của hai vợ chồng. Theo các bạn, chúng tôi có nên đặt tiền mua căn hộ này không.

Bạn đọc chia sẻ:

Nguyễn Nguyễn: Cứ cho rằng tháng đầu tiên bạn trả ngân hàng là 15tr, tháng tiếp theo cũng không giảm bao nhiêu vì kỳ hạn quá dài. Tổng thu 25tr, khi có 1 con bạn phải chi tiêu trung bình gia đình 15tr (mức sống hiện tại của tôi). Suy ra bạn còn lại có 10tr thôi. Sức ép nặng đó nhé. Theo tôi là bạn nên tìm căn nào nhỏ tiền hơn đi nhé. Mới bắt đầu đừng mua nhà sang quá, mua nhà xấu xấu tí cũng được, sau này cứng cáp nên rồi bán đi mua căn khác hoặc đập đi xây lại không tiếc, không lãng phí.

Tuấn Nghĩa: Xin góp ý cùng anh mấy điều:

Trong bài anh nói là căn hộ nên mình đoán là chung cư. Với chung cư giá 1,5 tỷ cho 52m2, tính ra 29tr/m2 là giá không hợp lý chút nào. Thị trường địa ốc bây giờ giá đang khá tốt. Ngoài ra nếu là căn hộ cao cấp thì hàng tháng anh sẽ phải tính cả chi phí quản lý không phải là thấp.

Với thu nhập 25tr/tháng và chưa sinh con thì chịu khó tiết kiệm thanh toán như vậy cũng được, nhưng đây là khoản vay dài hạn và khi đã có con thì chi phí sinh hoạt sẽ lên rất nhiều. Anh nên cân nhắc.

Khi lập kế hoạch tài chính, anh cần phải lập cả các khoản dự phòng cho gia đình khi có chuyện xảy ra chứ không nên chỉ chăm chăm trả nợ mà không để dành được gì nhé.

Chúc anh có quyết định sáng suốt.

Úc Bé: Bạn nên mua. Vì thu nhập của 2 vợ chồng có thể trả tiền gốc và lãi ngân hàng. Vì lương ngày một tăng, đồng tiền ngày càng mất giá. Bạn cần an cư mới lạc nghiệp.

Thắng Trần: Nên bạn ạ, mình tin vc bạn sẽ tất toán trước thời hạn 15 năm.. Chứ chờ đủ mới mua thì không biết bao giờ mới là đủ.

Bạn vay theo mức thu nhập đó thì theo mình vẫn ở số an toàn và cũng là động lực để 2 vc tăng thêm thu nhập cho nhanh chóng kết thúc số nợ.

Thanghd2007: Mua đi bạn. Mua nhà xong bạn sẽ cố gắng làm việc hơn và tâm lý yên tâm ổn định chỗ ở cũng giúp bạn vững tin hơn vào công việc và cuộc sống. Chúc bạn sớm có nhà để ở.

Trần Huỳnh: Bạn thừa sức mua được nếu có khoản vay 15 năm. Sinh con một tháng cả 2 vợ chồng tiếc kiệm dùng mà được ở nhà không phải thuê chỉ hết khoảng 7-10 tr/tháng. Còn 15tr còn lại vừa trả nợ vừa có khoản để dành việc đột xuất.

Ngô Văn Kiên: Theo tôi, thì bạn nên xem xét 2 trường hợp rồi tính (đã xem xét chủ đầu tư uy tín, nếu không uy tín thì tiền đã trao nhưng nhà thì không thấy):

Bạn có thể vay thêm anh em (giảm gánh nặng), bạn bè để số tiền trả nợ ngân hàng rơi vào khoảng 500 đến 700 nữa thì bạn nên vay ngân hàng: Lúc đó tiền bạn trả nợ ngân hàng giống như bạn đi thuê nhà 15 năm (180 tháng), thì có luôn cái nhà của bạn. Tâm lý có nhà cửa an cư lạc nghiệp, và cố gắng trong 5 năm sẽ trả hết nợ. Đời người nên có Vạn sự khởi đầu nan thì sau này mới tốt được
Nếu bạn không vay được thì: Đó là số tiền mà bạn trả ngân hàng sẽ áp lực khi có con nhỏ. Tôi nghỉ bạn nên thuê nhà thêm 1 thời gian nữa, sau đó kiếm thêm 200 đến 300 rồi tính tiếp. Nhà bây giờ rẻ và còn nhiều cơ hội .

Thành An: Số tiền bạn phải trả lãi trong 15 năm là: 9x12x15=1,62 tỷ và bạn có một căn nhà 1,5 tỷ.

Số tiền tiết kiệm 9tr/tháng gửi lãi xuất 7%/năm, cả gốc +lãi mẹ + lãi con sau 15 năm là: 2,44 tỷ.

Nếu bạn mua một căn 500tr sau 7 năm bạn tích lũy mua thêm một căn 950tr lúc này có thể đổi sang nhà 1,5 tỷ.

Nếu bạn mua một căn 500tr sau 15 năm bạn tích lũy mua thêm một căn 2,4 tỷ.

Tùy bạn cân nhắc.

Spider Man: Hiện tại anh chị đang ở đâu? Nếu đang ở nhà bố mẹ và vẫn tốt thì không nên dọn ra riêng làm gì dễ phát sinh nhiều chi phí, khó tiết kiệm tiền.

Tiết kiệm được kha khá thì anh chị có thể tính đến mua nhà chung cư hoặc nhà đất. Tuy có nhà riêng nhưng nếu được anh chị vẫn nên ở với bố mẹ để tiết kiệm chi phí. Còn chung cư hay nhà đất cho thuê để sinh lời.

Dù gì đi nữa, anh chị cũng nên để dôi ra 50tr-100tr hoặc hơn tùy hoàn cảnh đề phòng trường hợp khẩn cấp. Chứ lấy hết tiền đi mua đất rồi mai mốt ốm đau lại phải chạy vạy khắp nơi cũng vất vả. Tiền dôi ra đó có thể gửi ngân hàng kỳ hạn ngắn chia làm nhiều tài khoản tiết kiệm để dễ rút ra khi cấp bách.

Nguyenthekhang: Chào bạn. Tính sơ sơ đã là gần 30 triệu/m2 với nhà chung cư là quá cao và mắc so với thu nhập của bạn. Bạn chưa tính các khoản khác phát sinh khi ở nhà chung cư mà mình cần phải trả. Dù cho chung cư đó gần và thuận tiện với nơi làm việc và cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn thì cũng không nên mua. Khi ở chung cư giá cao sẽ kéo theo các khoản chi phí cao hơn rất nhiều (trường học, bệnh viện, chợ búa, mua sắm…). Bạn có thu nhập 25 triệu/tháng chưa phải là cao, còn phải tính đến cả trăm khoản khác nữa, lúc làm được, lúc ốn đau, lúc khó khăn… Theo tôi bạn nên suy nghĩ lại. Và có thể chọn chung cư rẻ hơn, xa hơn một chút, sau này có điều kiện bạn có thể thay đổi được mà?

Mạnh: Em nghĩ anh không nên mua vội. Nếu anh phải trả lãi số tiền hơn 1 tỷ trong 15 năm, số tiền lãi sẽ lớn. Anh phải tính cụ thể số tiền đó ra. 2 vợ chồng anh lại chưa có con nên mua nhà ngay là không cần thiết. Thậm chí khi vợ chồng anh đã có con em nghĩ cùng không nhất thiết phải mua nhà ngay. Nhà em có nhiều người làm ăn ở TPHCM dù có 2 đứa con cũng không vội mua nhà vì số tiền đó để kinh doanh thì hiệu quả hơn .Nếu anh không kinh doanh thì cũng phải cân nhắc kĩ về số tiền lãi phát sinh từ 1 tỷ đó trong 15 năm. Có nhiều người luôn mang tâm lý đi làm rồi phải mua ngay nhà, xe để cuộc sống ổn định, để hơn người. Ông quản lý công ty bạn em là ví dụ, thu nhập một năm cũng vài trăm triệu nhưng hàng tháng cũng mất hơn 6 triệu chi phí cho cái ô tô trong khi chẳng dùng gì ngoài việc đi đến cơ quan, suốt ngày kêu tốn tiền. Anh hãy nghĩ kỹ, theo em thấy thà chấp nhận đi xe máy, ở nhà thuê thêm chục năm còn hơn đau đầu nghĩ kiếm tiền trả lãi vay mua nhà, xe. Khi nào có thu nhập cao rồi mua cũng được.

Các lưu ý khi mua nhà quận 11 để không phải hối hận

Ngôi nhà bạn định mua rất lung linh nhưng có thể không cải tạo được, nhà hay ngập hoặc cách âm kém.

Các vấn đề pháp lý

Bạn cần tìm hiểu giấy tờ nhà có hợp pháp không, nhà có bị quy hoạch, tranh chấp, nằm trong phạm vi mở rộng đường, giải tỏa hay không? Rất nhiều người đặt cọc xong mới lên quận hỏi thì biết là nhà bị quy hoạch.

Về diện tích nhà, bạn cần xem sơ đồ trong giấy tờ nhà và đo đạc thực tế để đánh giá.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Kết cấu

Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá ngôi nhà, việc này phải nhờ người có chuyên môn xem giúp. Bạn nên hỏi có hồ sơ thiết kế cũ hay không. Đôi khi bê tông sàn chỉ là đúc giả, kết cấu làm đơn giản để bán. Nhiều người sau khi mua nhà tin lời người bán có thể nâng thêm vài tầng nữa nhưng thực tế lại không khả thi.

Hệ thống điện nước

Đường điện: Thông thường hệ thống dây thường âm tường nên để khảo sát đánh giá cần thực tế. Một số nhà chuyên làm ra để bán thì các hệ thống âm tường thường là vật tư rẻ tiền, công suất chịu tải vừa phải. Do vậy, bạn phải kiểm tra kỹ để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn

Cấp và thoát nước: Tương tự hệ thống điện ngầm, hệ thống cấp và thải nước cũng rất quan trọng nên nếu bạn không để ý, sẽ phải thay toàn bộ khi cải tạo. Nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa, đụng đến đâu các thiết bị hư hỏng đến đó do dùng vật tư rẻ tiền.

Hạ tầng cơ sở

Bạn cũng nên lưu ý các vấn đề hạ tầng như mực nước thủy triều, ngập nước khi mưa lớn, tắc đường..

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>