Các nhà lãnh đạo của nền kinh tế lớn tự tin rời hội nghị G20

Nhóm đồng ý với quy định yêu cầu tất cả các thành viên phải trình các chính sách kinh tế quan trọng cho những quốc gia khác đánh giá trước khi đưa vào thực thi. Điều này nhằm đảm bảo chính sách của mỗi nước hoàn toàn trùng khớp với mục tiêu tăng trưởng bền vững toàn cầu. 20 cam kết sẽ áp dụng các quy định tài chính nghiệp ngặt và thống nhất hơn.

20 nhà lãnh đạo từ những nền kinh tế lớn nhất khẳng định thế giới đang đi đúng hướng, đồng thời cam kết sẽ loại bỏ bảo hộ thương mại, duy trì gói kích thích kinh tế và giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp.

Kết thúc phiên họp ngày thứ sáu, các nhà lãnh đạo thế giới cam kết sẽ cùng nhau cải tổ hệ thống kinh tế toàn cầu, với hy vọng đánh bại suy thoái trong thời gian sớm nhất. Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định cho đến nay, những hành động đúng đắn của các chính phủ đã phần nào vực dậy kinh tế thế giới.

“Chúng tôi rời hội nghị lần này với tâm thế tự tin và đoàn kết”, Obama phát biểu trong phiên bế mạc hội nghị kéo dài hai ngày. 20 quốc gia thống nhất sẽ tiếp tục kế hoạch kích thích kinh tế, bao gồm tiết kiệm chi tiêu và giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp. Tổng thống Mỹ khẳng định: “Gói kích thích kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc đưa thế giới thoát khỏi cơn khốn đốn. Chúng tôi cam kết rằng khi kinh tế phục hồi, tình hình lao động việc làm cũng phải tăng trưởng theo. Do đó, chương trình kích thích phải được tiếp tục chừng nào mọi người dân đều có việc làm”.

Mặc dù các tuyên bố và tuyên ngôn hành động đều khá chung chung, thiếu chi tiết cụ thể, nhưng 20 nhà lãnh đạo hứa hẹn sẽ còn gặp gỡ nhau trong lần thứ 3 trong năm nay. Đây được xem là một thành công lớn của buổi gặp gỡ lần này, hãng tin AP cho biết.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
s

Thủ tướng Thụy Điển John Fredrik Reinfeldt trả lời câu hỏi tại cuộc họp diễn ra hôm thứ năm và thứ sáu vừa rồi, khẳng định Hội nghị G20 Pittsburgh là một bước tiến lớn đối với kinh tế thế giới . Ảnh: AP

Ngoài ra, hội nghị lần này đánh dấu sự thay đổi quan trọng về trật tự kinh tế thế giới, đưa nhóm G20 lên vị trí chủ chốt trong hợp tác kinh tế toàn cầu, thay cho nhóm G8. “Hệ thống hợp tác kinh tế quốc tế cũ kỹ đã bị xóa bỏ. Thay vào đó, ở đây chúng ta có một hệ thống hoàn toàn mới”, Thủ tướng Anh Gordon Brown phát biểu.

Mặc dù vậy, Tổng thống Nga Medvedev cho rằng hoạt động của nhóm G20 vẫn bị hạn chế, kể cả khi đã có sự cải thiện so với nhóm G8. “Sự thật là toàn thế giới không chỉ có 20 nước hay 20 nền kinh tế. Chúng ta phải làm sao 20 nền kinh tế này có thể phối hợp tốt với những nước còn lại”. Ông cho rằng Liên Hợp Quốc vẫn là diễn đàn chính thống nhất cho hợp tác toàn cầu.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhóm G20 đồng ý với quy định yêu cầu tất cả các thành viên phải trình các chính sách kinh tế quan trọng cho những quốc gia khác đánh giá trước khi đưa vào thực thi. Điều này nhằm đảm bảo chính sách của mỗi nước hoàn toàn trùng khớp với mục tiêu tăng trưởng bền vững toàn cầu. 20 nhà lãnh đạo cam kết sẽ áp dụng các quy định tài chính nghiệp ngặt và thống nhất hơn.

Bên cạnh đó, hội nghị G20 Pittsburgh lặp lại cam kết hồi tháng 11 và tháng 4 vừa rồi, khẳng định họ sẽ tích cực đấu tranh với chính sách bảo hộ trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo không đả động gì đến việc những cam kết chống bảo hộ đã bị hầu hết 20 thành viên phớt lờ suốt một thời gian dài trong suy thoái kinh tế.

G20 lần tới sẽ được tổ chức vào tháng 11/2010 tại Hàn Quốc và Tổng thống Hàn Quốc sẽ làm chủ tịch luân phiên G20 trong năm sau.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>