Điểm mặt các mẫu tủ thờ đắc tài lộc nhất năm 2017

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể tìm được những chọn lựa thích hợp nhất cho mình và có thể thờ cúng hiệu quả, đúng quy tắc, hợp phong mạng, giúp gia đình phát triển thịnh vượng, hạnh phúc.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, kích thước, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Dưới đây là một số mẫu đắc tài đắc lộc cho gia chủ trong năm 2017 này.

Cách sắp xếp tủ thờ chuẩn phong thủy

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất. Xem cách đặt bàn thờ trong nhà và một số nguyên tắc đặt bàn thờ mà chúng ta cần phải tuân thủ.

Mỗi gia đình đều sắp đặt một vị trí riêng để đặt tủ thờ nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Không chỉ vậy, nếu biết cách bố trí tủ thờ, bạn còn có thể mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình mình.

Nhà phố hiện nay phổ biến cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng cũng có một số gia đình không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao với lý do: khó khăn cho người lớn tuổi khi chăm lo hương khói, quét dọn bàn thờ, và đặt lên cao quá sẽ có cảm giác xa cách. Thực ra mỗi ngày một vài lần đi lên phòng thờ thì cũng như tập thể dục vậy thôi, đồng thời nên giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức hướng về tổ tiên, cả gia đình có thể thay phiên nhau hương khói chẳng hề nặng nhọc chút nào.

đắc tài lộc

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết. Phòng thờ có thể kết hợp với thư phòng, tiếp khách hay là nơi trà đàm, sinh hoạt gia đình trang trọng.

Tránh bố trí chỗ ngủ hoặc nơi giải trí ồn ào chung với phòng thờ vì thiếu trang nghiêm và không phù hợp với tính chất trường khí của phòng thờ vốn thuộc Âm. Như vậy tùy theo hoàn cảnh gia đình mà cách bài trí phòng thờ , bàn thờ có thể linh hoạt phù hợp trên tinh thần trang nghiêm, ít bị ảnh hưởng bởi các sinh hoạt khác.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, kích thước, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Dưới đây là một số đắc tài đắc lộc cho gia chủ trong năm 2017 này.

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 1

Cách trang trí bàn thờ gia tiên thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn tới tổ tiên của mình

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 2

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 3

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 4

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên thuận lợi nhất là tại đại sảnh đối diện trực tiếp với cửa chính

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 5

Tùy theo hoàn cảnh gia đình mà cách bài trí phòng thờ , bàn thờ có thể linh hoạt phù hợp trên tinh thần trang nghiêm, ít bị ảnh hưởng bởi các sinh hoạt khác.

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 6

Tránh làm bàn thờ theo lối trang trí lòe loẹt cầu kỳ

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 7

Bàn thờ gia tiên phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 8

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Cac mau tu tho dac tai loc nhat nam 2017 - Anh 9

Kích thước bàn thờ gia tiên theo kích thước Lỗ Ban, thước có chiều dài 390mm.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể tìm được những chọn lựa thích hợp nhất cho mình và có thể thờ cúng hiệu quả, đúng quy tắc, hợp phong mạng, giúp gia đình phát triển thịnh vượng, hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>