Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với những dự báo trước đó

Một báo cáo của Viện nghiên cứu ADP (Mỹ) cũng cho thấy tốc độ tuyển dụng của các công ty trong tháng 7 là mạnh nhất năm, khi doanh nghiệp lạc quan về nhu cầu của người tiêu dùng. 200.000 việc làm đã được tạo thêm trong tháng 7, nhỉnh hơn 198.000 hồi tháng 6. Khảo sát trước đó của giới phân tích chỉ cho ra kết quả 180.000 việc làm.

Theo số liệu Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, quý II của Mỹ đã tăng 1,7% so với cùng kỳ, mạnh hơn dự báo 1% của giới phân tích. Việc này cho thấy Mỹ đang vượt qua giai đoạn khó khăn do cắt giảm chi tiêu công và nâng thuế.

Theo báo cáo, các công ty đã tăng đầu tư vào thiết bị mới và các dự án xây dựng. Các đơn đặt hàng cũng nhích lên, cho thấy mức tăng sẽ được duy trì sang nửa cuối năm nay. Ảnh hưởng từ việc cắt giảm ngân sách Chính phủ có lẽ cũng dần biến mất. Tăng trưởng việc làm, giá nhà cao và chứng khoán khởi sắc càng củng cố niềm tin người tiêu dùng, khiến các hộ gia đình có thể lấy lại đà tăng chi tiêu, vốn đã nguội lạnh trong quý trước. Hồi quý I, GDP Mỹ tăng thấp hơn dự báo với chỉ 1,1%.

Maury Harris, kinh tế trưởng tại công ty chứng khoán UBS cho biết: “Giai đoạn tồi tệ nhất của thắt chặt tài khóa đã qua. Niềm tin doanh nghiệp đang phục hồi và đầu tư cũng tăng lên”. Harris dự đoán tăng trưởng nửa cuối năm sẽ vào khoảng 3%.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
my-1375322207_500x0.jpg
Mỹ đang vượt qua giai đoạn khó khăn của thắt chặt tài khóa. Ảnh: Bloomberg
  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng vừa kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày. Cơ quan này kết luận: “Tốc độ sẽ cao lên và tỷ lệ thất nghiệp sẽ dần giảm xuống”. Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) cũng cho biết sẽ giữ nguyên chương trình mua lại trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng để thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện việc làm.

Tuy nhiên, việc FED không thông báo rõ thời điểm đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ. S&P giảm 0,01%, còn Dow Jones mất 0,14% trong phiên ngày hôm qua. Theo một khảo sát cuối tháng 7 của Bloomberg, FED có thể sẽ giảm quy mô gói kích thích từ tháng 9.

Một báo cáo của Viện nghiên cứu ADP (Mỹ) cũng cho thấy tốc độ tuyển dụng của các công ty trong tháng 7 là mạnh nhất năm, khi doanh nghiệp lạc quan về nhu cầu của người tiêu dùng. 200.000 việc làm đã được tạo thêm trong tháng 7, nhỉnh hơn 198.000 hồi tháng 6. Khảo sát trước đó của giới phân tích chỉ cho ra kết quả 180.000 việc làm.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>