Kỹ năng quản lý bản thân, bạn đã có chưa?

Những người tiêu cực nghĩ rằng họ thực tế, nhưng họ đang nhìn thế giới qua những lăng kính u ám. Sự tích cực và lạc quan sẽ mở ra cho bạn những ý tưởng mới, các cơ hội và trải nghiệm học tập. Sự tiêu cực chỉ khiến bạn ngột ngạt với món nước ép đắng ngắt.

5 thói quen chắc chắn dẫn đến… thất bại
Theo đuổi thành công không có nghĩa là chỉ làm những việc đem lại hiệu quả mà còn là tránh xa những thói quen xấu dẫn dắt bạn dến thất bại. Nếu bạn đang nuông chiều bản thân với 5 thói quen sau thì có nghĩa là bạn đang hủy hoại sự nghiệp và cả công ty của chính bạn.

1. Đọc ý nghĩ của người khác

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

 kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-75

Những người cố gắng đọc ý nghĩ của người khác thì không lắng nghe. Họ ngắt lời những người khác vì họ nghĩ rằng họ “đã biết” người kia sẽ nói gì tiếp theo. Sau đó họ sẽ đáp lại chính những suy nghĩ của họ chứ không phải những điều mà người kia thực sự muốn nói.

Thay vào đó, bạn hãy làm việc này: Lắng nghe một cách tích cực. Hãy tò mò về người khác, và cả những điều mà người khác sẽ nói.

2. Thiếu kiên nhẫn

Tích cực theo đuổi mục tiêu là việc tốt, nhưng bực dọc khi không đạt được mục tiêu sẽ khiến bạn ít có khả năng và cơ hội đạt được chúng hơn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang phụ thuộc vào những người khác, vì sự thiếu kiên nhẫn có thể dễ dàng chuyển thành nỗi thất vọng và những từ ngữ khó nghe có thể hủy hoại các mối quan hệ kinh doanh của bạn.

Thay vào đó, bạn hãy: Tập trung vào quá trình. Sau khi đặt ra mục tiêu, bạn hãy để chúng sang một bên và tập trung vào việc thực hiện từng bước trong kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó.

3. Tự dối mình

Điều này bao gồm theo đuổi một chiến lược hoặc chiến thuật ngay cả khi bạn biết (từ sâu thẳm trái tim) là nó không hiệu quả hoặc sẽ không hiệu quả. Vì bạn không muốn thừa nhận rằng bạn đã phạm sai lầm hoặc bạn đã sử dụng các nguồn lực của mình một cách thiếu khôn ngoan, nên kết cục là “vung tiền cho những thứ vô giá trị”.

Thay vào đó, bạn hãy: Học cách buông bỏ. Không chỉ buông bỏ quá khứ mà còn học cách yêu quá trình thực hiện sự buông bỏ đó.  

4. Nhát gan

Có câu “điếc không sợ súng”. Mặc dù vậy, trong kinh doanh, những kẻ ngốc thường sợ bước chân vào những lĩnh vực các nhà đầu tư cá nhân đang chờ đợi những ý tưởng sáng tạo. Sẽ chẳng có phần thưởng nào nếu không mạo hiểm và những trái tim mềm yếu sẽ chẳng bao giờ có được những hợp đồng giá trị.

Thay vào đó, bạn hãy: Suy nghĩ như một doanh nhân. Nếu trực giác của bạn nói “Không” thì hãy tin trực giác của bạn. Nhưng nếu trực giác bảo “Có, nhưng tôi hơi sợ”, hãy cảm nhận nỗi sợ hãi nhưng cứ tiến hành làm.

5. Tiêu cực

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Những người tiêu cực nghĩ rằng họ thực tế, nhưng họ đang nhìn thế giới qua những lăng kính u ám. Sự tích cực và lạc quan sẽ mở ra cho bạn những ý tưởng mới, các cơ hội và trải nghiệm học tập. Sự tiêu cực chỉ khiến bạn ngột ngạt với món nước ép đắng ngắt.

Thay vào đó, bạn hãy: Vui vẻ hơn tại nơi làm việc. Hãy thực hiện những hành động nào đó hằng ngày để khiến những trải nghiệm trong công việc của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>