Nên tân trang lại ngôi nhà để kiếm lời bội

Hãy căn cứ vào các yếu tố như vị trí ngôi nhà là mặt tiền hay trong ngõ, hẻm,  diện tích căn nhà, tình trạng sử dụng và những ưu thế về kinh doanh hoặc làm văn phòng… để xác định được giá trị thực của ngôi nhà. Tiếp tục là tiến hành tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận rồi mới đưa ra mức giá cho thuê hợp lý.

Nên tân trang lại ngôi nhà để kiếm lời bội

Hình thức bên ngoài của ngôi nhà sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc để lại ấn tượng ban đầu cho người thuê. Do đó, chủ nhà cần đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất, điều giúp bạn có cơ hội cho thuê với mức giá cao và lựa chọn được khách hàng phù hợp.

Quan tâm đến ngoại thất:

Nên sửa sang một số hạng mục như phát quang cây cối trong vườn, loại bỏ cỏ, sửa chữa các vết rạn nứt trên tường, thay khóa cửa nếu bị hỏng, sơn mới lại cửa sổ nếu cần…

Nội thất:

Hãy sơn lại các phòng bị bong tróc, thay thế hoặc loại bỏ những món đồ nội thất đã quá cũ. Cần dọn dẹp và lược bỏ những thứ không cần thiết để mang đến không gian thoáng mát rộng rãi hơn. Hãy kiểm tra đường ống nước, lau dọn nhà cửa sạch sẽ…

Bên cạnh đó, cần chú ý đến vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ và những tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Xác định mức giá cho thuê nhà nguyên căn hợp lý

Hãy căn cứ vào các yếu tố như vị trí ngôi nhà là mặt tiền hay trong ngõ, hẻm,  diện tích căn nhà, tình trạng sử dụng và những ưu thế về kinh doanh hoặc làm văn phòng… để xác định được giá trị thực của ngôi nhà. Tiếp tục là tiến hành tham khảo giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường và các khu vực lân cận rồi mới đưa ra mức giá cho thuê hợp lý.

Bí quyết: Nên đưa ra giá mềm để thu hút hợp đồng dài hạn, nếu bạn chưa biết cách định giá cho căn nhà bạn có thể tìm đến các công ty môi giới về BĐS để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Xem Thêm:  Top 7 dự án bất động sản lớn nhất thế giới hiện nay

Nên liên hệ với công ty môi giới BĐS

PR, Marketing bằng nhiều hình thức, hoặc ủy thác cho các công ty môi giới BĐS giàu kinh nghiệm để tìm kiếm khách hàng cho thuê phù hợp với mức giá đảm bảo nhất.

Xác định đối tượng cho thuê nhà phù hợp

Khi làm việc với đơn vị môi giới, bạn cần nói rõ về đối tượng cho thuê nhà mà mình hướng tới để đảm bảo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm. Đối với việc thuê nhà nguyên căn thì Mogi.vn khuyên khách hàng hướng đến thường là những gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên hoặc các công ty muốn thành lập văn phòng, hay nhóm sinh viên nam – nữ… sẽ là những đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Đặc biệt, trong quá trình tiếp xúc với người đến thuê nhà thì các bạn nên chú ý đến độ trung thực của khách hàng. Chủ nhà nên đặt nhiều câu hỏi để biết thêm thông tin chi tiết như quê quán, nghề nghiệp, thu nhập để đảm bảo người thuê nhà có đủ điều kiện tài chính thanh toán tiền nhà theo mức giá mà bạn đưa ra hay không.

Tiến hành giao dịch và lập hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn

Việc cho thuê nhà sẽ mang tới cho bạn một khoản lợi nhuận ổn định, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến những điều khoản dành cho khách thuê và tính chặt chẽ trong bản hợp đồng cho thuê nhà nhằm tránh những rủi ro phát sinh sau này.

Vấn đề đặt cọc:

Chủ nhà hãy yêu cầu khách hàng của bạn đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tiền thuê nhà hàng tháng. Chủ nhà có thể dùng số tiền đặt cọc để trừ vào tiền phạt nếu người thuê nhà vi phạm hợp đồng, thông thường thì nên yêu cầu khách hàng đặt cọc trước từ 1 – 3 tháng tiền nhà. Tiếp theo, chủ nhà cần phải thông báo cho người đi thuê những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà hay các quy định về sử dụng nội thất, vấn đề vệ sinh, an ninh trật tự và phải tuân thủ theo pháp luật.

Nên nhớ rằng, trong hợp đồng cho thuê hãy ghi rõ các điều khoản để dễ dàng xử lý khi có sự cố xảy ra.

Quy định về đóng thuế khi cho thuê nhà nguyên căn

Theo như quy định mới nhất về lĩnh vực thuế như sau: Nếu tiền cho thuê nhà hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì người cho thuê không phải chịu thuế giá trị gia tăng còn ngược lại nếu tiền cho thuê nhà từ 100 triệu đồng trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau cho nhà nước: thuế môn bài,  thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Trong hợp đồng cho thuê chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận xem ai là người nộp các loại thuế trên. Đồng thời để biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, chủ nhà cần đến chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

Vậy là bạn đã rõ những lưu ý mà chủ nhà cần biết khi cho thuê nhà nguyên căn rồi đấy! Ngoài ra, sau khi ký kết hợp đồng cho thuê thì chủ nhà cần đến UBND quận, huyện để làm công chứng xác thực hợp đồng cho thuê nhà ở,  thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thuê và cho thuê nhà.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>