Ngắm nhìn bất ngờ với ngôi nhà 80 triệu đồng có đầy đủ công năng tại Long An

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mới đây đã thiết kế ngôi nhà nguyên mẫu mang tên S House, một kiểu nhà có giá cả cũng như chi phí bảo trì thấp. Chỉ với mức giá khoảng 80 triệu đồng là các gia đình có thể sở hữu ngôi nhà với đầy đủ các chức năng.

 

S House, một kiểu nhà có giá cả cũng như chi phí bảo trì thấp.

 

 

Với khoảng 80 triệu đồng là bạn có thể sở hữu căn nhà giản dị nhưng đầy đủ công năng sử dụng này.

Dự án được thực hiện tại Long An, cách 2 năm sau khi công ty Võ Trọng Nghĩa Architects giới thiệu về mô hình nhà ở tiện lợi này. Ban đầu, các kiến trúc sư dự định chọn khung thép trọng lượng nhẹ để làm phần cấu trúc. Tuy nhiên, sau đó họ đã chọn xây dựng ngôi nhà từ bê tông đúc sẵn, nhằm mang lại sự ổn định và lâu bền khi sử dụng.

 

 

S House được xây dựng mẫu ở Long An, gồm 2 căn có diện tích 30m².

Theo kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, S House là công trình hướng đến các hộ dân ở đồng bằng sông Cửu Long. Khu vực này có nền đất yếu, giao thông chưa phát triển mạnh, phương tiện chủ yếu là ghe, thuyền… Không những thế, đa phần người dân ở đây có thu nhập thấp, bình quân khoảng dưới 2 triệu đồng mỗi tháng. Họ quen sống trong những ngôi nhà có tuổi thọ chỉ 3-5 năm do xây dựng bằng vật liệu chất lượng kém. Mà kiểu nhà tạm giá rẻ, cấu trúc kém thì lại cần đến chi phí bảo dưỡng cao. Chính vì vậy, ý tưởng xây dựng S House – kiểu nhà xây dựng từ bê tông đúc sẵn sẽ lâu bền và kinh tế hơn nhiều.

 

 

Kiểu nhà xây dựng từ bê tông đúc sẵn vừa tiết kiệm vừa lâu bền.

 

 

Công trình hướng đến các hộ dân ở đồng bằng sông Cửu Long.

S House được xây dựng mẫu ở Long An, gồm 2 căn có diện tích 30m², với chi phí xây dựng vào khoảng 80 triệu đồng. Một căn dành cho phòng khách , khu vực ăn uống và phòng ngủ, căn còn lại là phòng bếp và nhà kho. Khu vệ sinh được bố trí ở ngoài.

 

 

Mái nhà gồm xi măng đúc sẵn bên trên và lá dừa nước lót ở bên dưới.

 

 

Nơi tiếp khách, ăn uống và phòng ngủ bố trí trên cùng 1 mặt phẳng.

Mái nhà bao gồm 2 lớp: xi măng đúc sẵn bên trên và lá dừa nước lót ở bên dưới. Cấu trúc này sẽ đảm bảo che chắn mưa gió cho căn nhà, còn khoảng cách giữa các bức tường và gờ mái cho phép không gian được thông gió tự nhiên. Loạt cửa bằng tấm polycarbonate trong suốt cho phép chủ nhân ngôi bên trong căn nhà và nhìn ngắm môi trường xung quanh. Loại vật liệu này cũng giúp cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào bên trong căn nhà để thêm phần thoáng đãng.

 

 

Chiếc giường ngủ được bố trí đơn giản ở góc phòng.

 

 

Khu vực tiếp khách và ăn uống cũng đơn sơ, mộc mạc.

Với thiết kế tiện ích của công trình, người dân hoàn toàn có thể tự lắp dựng ngôi nhà của mình. Kết cấu hệ dầm và cột nhẹ được lắp dựng sẵn, ngoài ra phần bê tông móng của S House cũng chưa đến 60kg nên chỉ cần sức của hai người là có thể vận chuyển được. Những ai có ý định sở hữu căn S House này có thể đặt làm khung và mái bê tông, còn phần tường nhà có thể tự lựa chọn vật liệu chi phí thấp hơn để giảm giá thành xây dựng nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả của nhà ở.

 

 

Loạt cửa polycarbonate giúp bạn nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài.

 

 

Ngôi nhà thiết kế đơn giản, hài hòa với vẻ đẹp của thiên nhiên.

 

 

Người dân cũng hoàn toàn có thể tự lắp dựng ngôi nhà của mình.

Tủ Bếp Acrylic

Tủ Bếp Laminate

Tủ Bếp Melamine

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>