Những điều cần biết khi mua xe bán tải

Ngày nay, đang ngày càng trở nên phổ biến với các tổ chức, các doanh nghiệp hay gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý không thể qua khi bạn đang có ý định rước về cho mình một chiếc .

Xe bán tải có thể được phân loại theo kích cỡ như: cỡ nhỏ, trung và lớn hoặc phân theo thiết kế thân xe như: cabin đơn, cabin đơn mở rộng và cabin kép. Hiện nay, tại thị trường mua bán xe hơi Việt Nam, xe bán tải đang phát triển theo 2 hướng: một là đóng vai trò chiếc xe du lịch cho nhiều gia đình, hai là chiếc xe đóng vai trò chuyên dụng cho nhiều cơ sở kinh doanh hay tổ chức.

Dưới đây là 6 lưu ý cần thiết mà Xe hơi Việt đưa ra cho bạn trước khi quyết định bạn có nên sở hữu xe bán tải:

1. Thiết kế thân xe bán tải

xebantai (5)

Tại Việt Nam, nhu cầu của người dùng là tính đa năng, điều đó có nghĩa là vừa chở người, vừa chở hàng. Do vậy, các đều phân phối các xe bán tải cỡ trung và cỡ nhỏ với thiết kế cabin kép 5 cửa có thể chở đủ 5 người lớn.

Một trong những ưu điểm của xe bán tải mà Xe hoi Viet yêu thích chính là sự khỏe khoắn và chắc chắn. Không chỉ vậy, các mẫu bán tải với kích thước ngày càng tăng cho phép lái xe có vị trí ngồi cao, thoải mái hơn, tầm nhìn và khả năng off-road tốt hơn…Nói chung là nó sở hữu các thế mạnh của dòng xe thể thao đa dụng SUV.

Nếu thường xuyên sử dụng hàng ghế phía sau để phục vụ hành khách thì bạn cần chú ý đến hàng ghế ngồi phía sau. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chở người, các hãng đều thiết kế không gian để chân hàng ghế sau lớn cùng với độ nghiêng tựa lưng nhiều hơn nhằm mang đến sự thoải mái cho các hành trình dài. Đây là điều mà các thế hệ xe ô tô bán tải trước đây chưa làm được.

xebantai (6)

Giá xe hơi bán tải dao động trong khoảng vừa tầm có thể mua sử dụng.

Phần quan trọng nhất của mỗi chiếc xe bán tải là khoang chở hàng. Nhìn sơ qua thì hầu hết các loại xe bán tải đều được cho là tương đồng về kích cỡ nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu chi tiết thì sẽ có nhiều điểm khác biệt bao gồm: phần diện tích hốc bánh xe sau và kích thước. Các nhà sản xuất sẽ đưa ra thêm các tùy chọn như: nắp khoang, sàn bán tải, nóc khoang bán tải. Tất nhiên, hãy căn cứ vào nhu cầu để đưa ra những lựa chọn hợp lý.

2. Trọng lượng xe bán tải

Thêm một lưu ý nữa khi mua xe ô tô bán tải là tải trọng và tổng tải trọng. Thực tế, có sự khác biệt rõ ràng giữa các mẫu bán tải, một số xe có tải trọng 1 tấn hoặc hơn nhưng chỉ cho phép chở dưới 1 tấn. Vì thế, cần phải xem xét đến nhu cầu chở hàng của bạn ở mức nào.

► Vào đây để tham khảo các tin đăng bán xe hơi hoặc cần mua xe hơi mới nhất

3. Động cơ xe bán tải

dongcoxebantai

Xe hơi cũ sẽ không là vấn đề gì quá to tác đối với hệ thống động cơ, vì động cơ của loại xe này rất mạnh mẽ.

Nhìn chung, xe bán tải cỡ trung và cỡ nhỏ đều khá tiết kiệm nhiên liệu so với bán tải cỡ lớn hay xe tải. Hiện tại các mẫu xe bán tải trên thị trường đều sở hữu động cơ dầu 4 cylinder, tăng áp hoặc không.

Các hãng xe hơi đều cung cấp nhiều lựa chọn động cơ có sức mạnh từ 134 – 200 HP (mã lực) và mức tiêu hao nhiên liệu sẽ tỷ lệ thuận với sức mạnh động cơ và sức tải. Do vậy, tiêu chí về sự lựa chọn động cơ sẽ đi liền với nhu cầu chuyên chở. Nếu không thường chở hàng hóa mà chỉ phục vụ chở người thì lựa chọn động cơ công suất lớn, tải trọng và sức kéo lớn sẽ là một sự lãng phí.

4. Hệ dẫn động

Các nhà sản xuất sẽ mang đến cho các bạn những sự lựa chọn về hệ dẫn động 4×2 hoặc 4×4. Hầu hết tất cả chúng ta đều yêu thích hệ dẫn động 4×4 để sẵn sàng cho mọi nẻo đường và giúp lái xe an toàn trong điều kiện đường xấu. Bên cạnh đó, hệ dẫn động 4×4 ngày nay đều cho phép chuyển giữa chế độ 4×4 và 4×2 nên mức tiêu thụ nhiên liệu không còn là mối lo của khách hàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn hệ dẫn động nào thì cần phải cân nhắc thật kỹ

5. Hộp số

hopso

Nếu như lúc trước, số tự động trên xe ô tô bán tải không phổ biến lắm thì ngày nay bạn có thể tìm thấy loại hộp số này trên hầu hết các hãng xe. Việc lựa chọn hộp số tự động hay hộp số sàn đều có những ưu điểm nhất định. Các ưu điểm này sẽ chỉ có tác dụng khi bạn thường xuyên sử dụng.

6. An toàn

Đối với những loại xe hơi giá rẻ, sự an toàn thường khó được đảm bảo một cách tuyệt đối. Với các công nghệ an toàn trên xe bán tải ngày nay bao gồm: hệ thống túi khí an toàn bên hông, hệ thống cân bằng điện tử và túi khí rèm trên một số phiên bản cao cấp. Trong khi đó, 2 túi khí ở hàng ghế trước lại trở thành trang bị khá quan trọng cùng với các hệ thống phanh EBD, ABS. Bạn cũng nên chú ý xem tựa đầu của ghế giữa hàng sau có hay không vì sự an toàn của hành khách.

Đa số xe bán tải sở hữu thiết kế thân xe Body on frame, tương tự như những mẫu SUV truyền thống. Do đó, chính thiết kế này khiến trọng tâm của xe bị nâng cao và không ổn định khi di chuyển ở tốc độ cao, thậm chí là gây nguy hiểm khi vào cua.

Bạn muốn biết thêm về các hãng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>