Phụ nữ trở thành vũ khí bí mật của kinh tế Nhật Bản

Để giải quyết vấn đề lực lượng lao động, Goldman Sachs đưa ra hai kiến nghị cho . Bên cạnh việc mở rộng chính sách di cư, cần hỗ trợ các bà mẹ trong việc chăm con cái, để họ vẫn tiếp tục làm việc, đóng góp cho nền kinh tế sau khi sinh con. Goldman Sachs cảnh báo hoặc phải thay đổi trong vòng vài thập kỷ tới, hoặc họ có thể sẽ không bao giờ thoát khỏi bãi lầy hiện nay.

Trong khi Nhật Bản vẫn loay hoay chưa tìm ra cách cứu nền kinh tế, Goldman Sachs mới đây gợi ý một giải pháp rất đơn giản, nhưng lại có hiệu quả to lớn, đó chính là .

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong báo cáo mới, Goldman Sachs cho biết hiện nay tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi lao động đang đi làm tại Nhật Bản là 60%. Con số này hiện ở mức kỷ lục, cao hơn nhiều so với những thời kỳ truớc, nhưng vẫn còn kém xa so với nam giới với tỷ lệ 80%. Với chênh lệch này, Wall Street Journal ví Nhật Bản chẳng khác nào người khổng lồ đang đi bằng một chân.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

“Nếu đưa tỷ lệ nữ giới lên ngang bằng với nam giới, Nhật Bản sẽ bổ sung thêm 8,2 triệu người vào lực lượng lao động. Nhờ đó, GDP hàng năm có thể mở rộng tới 15%”, báo cáo của Goldman Sachs viết.  

Tuy nhiên, Nhật Bản đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn về dân số. Theo dự báo, đến năm 2055, tỷ lệ sinh con sẽ giảm 40% so với hồi 2005 và tổng số dân sẽ giảm khoảng 30%, xuống còn 90 triệu người. Chưa hết, do chính sách di cư ngặt nghèo, Nhật Bản là nước có tỷ lệ lao động nước ngoài thấp nhất trong khối các quốc gia OECD, chỉ dưới 2%.

Gợi ý đơn giản của Goldman Sachs càng trở nên khó thực hiện khi có một thực tế khác là 70% phụ nữ Nhật Bản bỏ việc, nghỉ ở nhà sau khi sinh đưa con đầu tiên. Tỷ lệ này cao hơn nhiều so với Mỹ, nơi một phần ba phụ nữ rời khỏi lực lượng lao động sau khi sinh con. 70% là một tỷ lệ đáng tiếc cho nền kinh tế, nhất là khi phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng là học cao.

Để giải quyết vấn đề lực lượng lao động, Goldman Sachs đưa ra hai kiến nghị cho Nhật Bản. Bên cạnh việc mở rộng chính sách di cư, Nhật Bản cần hỗ trợ các bà mẹ Nhật Bản trong việc chăm con cái, để họ vẫn tiếp tục làm việc, đóng góp cho nền kinh tế sau khi sinh con. Goldman Sachs cảnh báo hoặc Nhật Bản phải thay đổi trong vòng vài thập kỷ tới, hoặc họ có thể sẽ không bao giờ thoát khỏi bãi lầy hiện nay.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>