RIM đang khá mạnh tay trong việc cắt giảm nhân lực

Từng là hãng dẫn đầu trong phân khúc smartphone nay phải chứng kiến cảnh thị phần của mình giảm 4,7% xuống chỉ còn 25,7% trong tháng 4 vừa rồi. Hãng điện thoại có trụ sở tại Ontario này cho biết ảnh hưởng tài chính sau vụ cắt giảm này sẽ rõ ràng khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý II vào ngày 15/9 tới đây.

Khoảng 11% công nhân, tương đương 2.000 việc làm sẽ bị cắt giảm trong lần tái cơ cấu lần này. Đây là con số kỷ lục kể từ khi RIM, hãng sở hữu dòng smartphone Blackberry nổi tiếng thành lập.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Chiếc Blackberry Bold 9900 được xem như con bài chiến lược của RIM trong năm nay. Ảnh: pinoytutorial.com

Chiếc Blackberry Bold 9900 được xem như con bài chiến lược của RIM trong năm nay. Ảnh: pinoytutorial.com

Hãng sản xuất điện thoại Research in Motion (RIM) của Canada cho biết đây là lần lớn nhất trong lịch sử của hãng và sẽ có khoảng 11% nhân công phải ra đi trong kế hoạch tổ chức lại RIM để hoạt động hiệu quả hơn.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Doanh số đáng thất vọng của các dòng smartphone Blackberry và cả loại máy tính bảng tên PlayBook của RIM trong suốt quý I vừa qua khiến công ty phải hạ dự đoán lợi nhuận cả năm xuống 30%. RIM thông báo về kế hoạch này từ tháng trước và nói thêm đây là “bước đi thận trọng và cần thiết” cho những thành công về lâu về dài. 

Có người cho rằng vụ cắt giảm nhân lực này của RIM lớn hơn dự định, nhưng lại là chìa khóa để RIM có thể phục hồi sau những trì trệ trong kinh doanh do sức ép từ cuộc cạnh tranh với Apple và Google. Nhà phân tích Peter Misek của công ty Jefferies & Co nhận định: “Điều này cũng không hẳn ngoài dự tính. Quy mô của lần cắt giảm này chỉ lớn hơn chút so với dự định ban đầu”.

Từng là hãng dẫn đầu trong phân khúc smartphone nay RIM phải chứng kiến cảnh thị phần của mình giảm 4,7% xuống chỉ còn 25,7% trong tháng 4 vừa rồi. Hãng điện thoại có trụ sở tại Ontario này cho biết ảnh hưởng tài chính sau vụ cắt giảm này sẽ rõ ràng khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý II vào ngày 15/9 tới đây.

Giá cổ phiếu của RIM tại Mỹ giảm 84 cent (3%) trong phiên giao dịch sáng nay, xuống còn 27,07 USD một cổ phiếu. Hiện giá này sắp bằng mức thấp nhất trong vòng 5 năm của RIM ghi nhận hôm thứ 4 tuần trước (25,60 USD một cổ phiếu).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>