Tháng cô hồn: có chết đói thì cũng không được ăn 5 món này

Ăn thịt vịt vào ngày đầu tháng sẽ khiến những điều không may mắn bám riết vào vận mệnh của bạn trong tháng ấy. Tuy nhiên, đây lại là món ăn được chọn lựa để xả xui vào dịp cuối tháng.

 

cháo

Cháo trắng là món không thể thiếu trong mâm cúng cô hồn

Ăn những món này vào ngày đầu tháng từ mùng 1 – 15 thì đừng hỏi vì sao bạn mãi gặp xui xẻo
 
Ngày đầu tháng được cho là ngày bắt đầu của một tháng mới, một khởi đầu mới thế nên vào ngày này người ta kiêng kỵ rất nhiều điều để cầu mong những điều tốt đẹp.
 
Ngoài việc kiêng cắt tóc, nhặt tiền, làm vỡ chén bát… thì việc kiêng kỵ ăn uống một số món cũng được chú trọng. Quan niệm dân gian cho rằng nếu “ăn phải” những món sau chắc chắn bạn sẽ gặp phải những điều xui xẻo.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

 
1.Cháo
 
Trong mâm cúng cô hồn thì cháo trắng là một món không thể thiếu, vậy nên chả biết từ bao giờ cháo trắng trở thành món ăn khiến người ta liê tưởng ngay đến việc cúng cô hồn, dã quỷ và những người đã khuất.
 
Việc ăn cháo vào ngày mùng 1 – 15 của tháng cô hồn sẽ khiến ma quỷ tưởng rằng bạn đang “giành ăn” với họ, vì thế mà họ sẽ quấy phá khiến bạn liên tục gặp điều bất trắc.
 
2. Vịt
 
Ăn thịt vịt vào ngày đầu tháng sẽ khiến những điều không may mắn bám riết vào vận mệnh của bạn trong tháng ấy. Tuy nhiên, đây lại là món ăn được chọn lựa để xả xui vào dịp cuối tháng.
 
Nếu tháng ấy của bạn diễn ra không mấy suôn sẻ thì ngày cuối tháng bạn có thể ăn thịt vịt để rủ bỏ những điều kém may mắn.
 
3. Trứng vịt lộn
 
Cũng giống như thịt vịt, trứng vịt lộn là món ăn kiêng kỵ vào ngày mùng 1 – 15 nhưng lại là món ăn giúp gia chủ xả xui dịp cuối tháng.
 
Từ “lộn” trong tên gọi của món trứng vịt lộn sẽ giúp đảo lộn vận mệnh, biến hung thành cát.
 
4. Mực
 
Mực là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên đây là món ăn tuyệt đối không được động đũa trong ngày đầu tháng. Sở dĩ người ta kiêng ăn mực bởi chính tên gọi của loại hải sản này, từ mực khiến họ liên tưởng đến những điều đen tối, xui xẻo. Thế nên, ông bà ta quan niệm ăn mực đồng nghĩa với việc rước lấy vận xui vào người.
 
5. Tôm
 
Vì tôm là loài đi giật lùi, thế nên nếu ăn tôm vào ngày đầu tháng thì mọi công việc của bạn sẽ bị trì trệ, không có một bước tiến nào.
 
Ngoài ra, còn một lý do khác là bởi tôm chứa phân của mình ở đầu nếu ăn tôm sẽ khiến bạn thiếu đi sự thông minh, sáng suốt mà gây nên những quyết định sai lầm.
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>