Thiết kế mang sự lãng mạn đến ngôi nhà của bạn

Trong căn phòng tại tư gia của nhà thiết kế Erinn Valencich, phần tường đối diện với cửa phòng được trang trí bằng giấy dán tường họa tiết Cole & Son đen trắng. Các mặt tường còn lại được sơn màu xanh nhẹ tông hơi xám lạnh. Để tạo thêm nét độc đáo cho gian phòng nhỏ thường được đóng kín này, nhà thiết kế sử dụng một chiếc đèn chùm màu đen treo trên trần phòng.

Đừng dành riêng sự lãng mạn cho ngày Lễ tình nhân. Bạn có thể mang hơi thở của xúc cảm tinh tế đến từng căn phòng chỉ với một chút khéo léo.

Bát hoa một bông
 

Một bông hoa lớn, chẳng hạn hoa mộc lan, cắm trong chiếc bát hoa trắng muốt kiêu sa đặt vào một góc phòng sẽ mang đến cho căn phòng của bạn nét chấm phá đầy nghệ thuật chỉ trong nháy mắt. Tác phẩm của chuyên gia thiết kế nội thất Hal Williamson cho một khách hàng ở New Orleans.

Sáng tạo với những miếng vải bọc
 

Đôi khi, những đồ vật trong gia đình bạn cũng có thể kể những câu chuyện riêng. Với một chút sáng tạo cùng vải bạt in hoặc vải họa tiết, bạn có thể trang trí phần bọc tựa ghế bằng những hình ảnh khác nhau nhưng cùng chủ đề. Chẳng hạn như bộ bàn ăn có tên Louis XV trên đây, nhà thiết kế đã để mỗi chiếc ghế mang trên nó một biểu tượng, một khủng cảnh riêng: thánh đường St. Louis, cảnh trồng trọt cấy hái, cảnh thuyền lướt trên sông,…

Thiết kế nguồn sáng dịu nhẹ, lấp lánh 

Sự lãng mạn là mục tiêu của Gary McBournie khi được mời thiết kế nội thất cho phòng khách của ngôi nhà Palm Beach trên đây. Trên các cột trụ giữa các cửa ra vào đẹp mắt, Gary cho lắp đặt những chiếc đèn tường trong suốt Bagues kiểu Pháp để thêm chút lấp lánh cho căn phòng. Cây đèn bàn Walker Zabriskie được lựa chọn kỹ lưỡng để tỏa ra ánh sáng bạc dịu nhẹ như mong muốn.

Trang trí gương 

Với căn phòng ngủ cho khách tuyệt vời trên, McBournie đã tìm ra giải pháp để thi vị hóa chiếc gương Italia cổ siêu nhỏ trên tường, đó là thêm vào một dải lụa thắt nơ khiến căn phòng thêm điệu đà.

Mang không gian thiên nhiên vào phòng

 Để tạo cảm giác như đang trong một khu vườn tươi mát, Williamson sử dụng loại giấy dán tường hình lá chuối kích cỡ thực theo đúng phong cách độc đáo truyền thống của khách sạn Beverly Hills. Gian bếp sau khi trang trí vừa có nét như được thêm không gian thiên nhiên mở, vừa trông rất lạ và mát mắt.
 
Thêm chút sa hoa đầy gợi cảm cho giường ngủ
 

Căn phòng ngủ trong một ngôi nhà ở Connecticut được thiết kế bởi Sally Markham trông rất bắt mắt nhờ một chút sáng tạo của nhà  thiết kế. Người này đã phủ một tấm chăn lông chồn lên phần cuối giường. Màu kem của ga và gối chất liệu lụa cùng với tấm chăn lông chồn tạo nên nét đẹp đầy sa hoa và gợi cảm cho căn phòng.

Màu xanh da trời lãng mạn

“Khi tôi quyết định chọn kết hợp màu kem, tím, xanh nước biển trang trí cho căn phòng ngủ trên tông xanh da trời chủ đạo của rèm, tường, bàn,… khách hàng của tôi đã gần như bị choáng ngợp và tỏ ra cực kỳ phấn khích. Đó là một sự kết hợp độc đáo và tuyệt đẹp.” – Hal Williams cho biết.

Phòng thay đồ

Nếu bạn có căn nhà rộng rãi và một phòng thay đồ riêng, việc trang trí cho căn phòng cũng sẽ mang đến cho bạn khoảng không gian riêng tư dịu ngọt đầy thi vị.

Trong căn phòng tại tư gia của nhà thiết kế Erinn Valencich, phần tường đối diện với cửa phòng được trang trí bằng giấy dán tường họa tiết Cole & Son đen trắng. Các mặt tường còn lại được sơn màu xanh nhẹ tông hơi xám lạnh. Để tạo thêm nét độc đáo cho gian phòng nhỏ thường được đóng kín này, nhà thiết kế sử dụng một chiếc đèn chùm màu đen treo trên trần phòng.

Nội Thất Phòng Khách Đẹp

Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>