Tiết lộ hồi ký của cựu giám đốc FED Alan Greenspan

Tổng biên tập tờ Weekly của Mỹ Charlotte Abbott nhận định: “Một điều quá rõ ràng rằng là một nhân vật tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lớn đến nền tài chính thế giới. Song, điều đó không có nghĩa là cuộc sống của ông đặc biệt hấp dẫn để người ta có thể say sưa tìm đọc hồi ký”. 

Những người hâm mộ cựu Giám đốc () sắp có cơ hội được biết về những năm chèo lái con thuyền kinh tế của ông. Mặc dù Alan chưa bắt tay vào viết, đã có công ty trả tới 5 triệu USD để giành quyền xuất bản cuốn hồi ký này. Song, đây chưa phải là giá chốt.

alan12-1348704535_480x0.jpg

Alan Greenspan. (CNN)

Đại diện của ông trong thương vụ này là luật sư Robert Barnett – người trước đây từng giúp cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nhận được tới 12 triệu USD khi xuất bản cuốn hồi ký “Đời tôi”. 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Ông Barnett nhận xét: “Alan Greenspan là một trong những nhân vật thành công và đáng kính nhất trong thời đại của chúng ta. Rất nhiều người trên thế giới đang nóng lòng được đọc những gì ông viết”.

Tuần trước, một nhà xuất bản đã ra giá 5 triệu USD để nhận được quyền xuất bản cuốn sách của ông Alan. Những nhà xuất bản danh tiếng ở Mỹ cho biết, số tiền bản quyền để xuất bản cuốn sách trên có thể sẽ lên tới 7-8 triệu USD.

Người ta vẫn chưa biết ông Alan sẽ tự mình viết hồi ký hay thuê người viết hộ. Theo dự định của ông, nội dung cuốn sách là những câu chuyện kể về cách ông đã làm để giúp nước Mỹ thoát khỏi khủng hoảng tài chính và tiền tệ. Hồi ký cũng sẽ kể về những người ông đã gặp gỡ hồi còn lãnh đạo FED.

Vào ngày 31/1 vừa qua, ông Alan Greenspan đã chính thức nghỉ hưu sau hơn 18 năm trên cương vị này. Trong suốt khoảng thời gian dài đó, ông được cả thế giới biết đến vì đã chèo lái thị trường tiền tệ Mỹ vượt qua cuộc khủng hoảng năm 1978, khủng hoảng của những thị trường mới nổi trong những năm 90 của thế kỷ trước, tình trạng lạm phát năm 2000 và sau sự kiện 11/9 năm 2001.

Chưa ai dám chắc cuốn sách có thành công vang dội hay không, nhưng trước mắt việc các nhà xuất bản danh tiếng của Mỹ tranh nhau giành bản quyền phát hành cho thấy, nó đã có tiếng tăm nhất định. Song bên cạnh đó, vẫn có không ít người tỏ ra hoài nghi về mức độ hấp dẫn và lôi cuốn của cuốn sách này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tổng biên tập tờ Weekly của Mỹ Charlotte Abbott nhận định: “Một điều quá rõ ràng rằng Alan Greenspan là một nhân vật tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lớn đến nền tài chính thế giới. Song, điều đó không có nghĩa là cuộc sống của ông đặc biệt hấp dẫn để người ta có thể say sưa tìm đọc hồi ký”.  

Trước Alan Greenspan, nhiều nhân vật tiếng tăm tại Mỹ đã viết hồi ký về cuộc đời mình. Trong số đó, “Đời tôi” của cựu Tổng thống Bill Clinton được đánh giá là một trong những cuốn ăn khách nhất. Ngoài những bí mật hay những câu chuyện liên quan đến chính trị, quân sự, “Đời tôi” còn tiết lộ nhiều tình tiết về những vụ scandal tình ái của vị tổng thống này. Đây cũng là chính điều khiến cuốn hồi ký của ông trở nên hấp dẫn hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>