Ý nghĩa của bát Hương “Biết Cười”

Cát của Bát Hương khi xưa là Cát đáy của Sông Hồng, đã được gột rữa bao ngàn năm…nước chảy ra biển đông hoặc Cát lấy từ biển khơi lồng lộng ở đất và trời xanh bao la. Tuy vậy mà đã hấp thụ bao tinh túy của thiên nhiên vũ trụ…hài hòa âm dương ở năng lực siêu nhiên tự có.

 

Bát Hương

…..Khi cắm Hương là cả một thành ý, khởi từ thức chúng sanh…cách cắm hương thật Trang Nghiêm vẫn chưa tỏ bày đủ thành ý bạch trực cho bằng…nên giữ Bát Hương cho sạch sẽ và đầy trang trọng với đấng siêu linh. (Trọng Hùng Fengshui)

Bát Hương là công đạo của Tâm Hạnh chúng sinh. Từ thuở ngàn xưa Hương Vân Cái Bồ Tát đã xuất hiện tại Đại Việt Văn Lang Cổ Thành (bây giờ là Thăng Long Thành) nơi loài người của Đại Cồ Việt hay Việt Nam của chúng ta. Mẫu Hương Vân Cái ít có ai biết đến. Nhưng Mẫu Thượng Ngàn là Mẹ Âu Cơ của dân tộc Việt Nam này. Bà là hiện thân của bao Vị Hùng Vương.

Chính vì vậy mà từ Hương là tiếng đầu tiên cao quý dành cho dân tộc và đặt cho hình ảnh ghép (Bát) Lư và Hương. Ý nghĩa xa xôi vô cùng tận của sự cao quý về Công Hạnh trực hanh của người cầm nén Hương lên Trang Đàng ở Chánh Điện tư gia. Càng cao quý hơn khi nén hương từ đỉnh đầu của từng chúng sanh có lòng tín tâm gởi gấm “Nguyện Hạnh đến Bậc Chư Tôn”.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Vì lẽ đó, khi cắm Hương là cả một thành ý, khởi từ thức chúng sanh…cách cắm hương thật Trang Nghiêm vẫn chưa tỏ bày đủ thành ý bạch trực cho bằng…nên giữ Bát Hương cho sạch sẽ và đầy trang trọng với đấng siêu linh.

bat hương

Chứng phần – Tự Chứng Phần (ảnh Trọng Hùng Fengshui)

Nó thuộc về Nghi thức đáng tôn vinh mà trân trọng tự tấm lòng thành mà ít ai biết. Tín ngưỡng cao siêu là trân trọng của Lễ nghi của sự Tôn Kính Bậc giác (Thánh Thần). Sau đó sẽ nói đến Nhất tâm cầu khấn….Nhất tâm là chỉ như một sự nhất quán tâm quyết chính nguyện từ tâm thức thốt lên…..nên chỉ một.

Cát của Bát Hương khi xưa là Cát đáy của Sông Hồng, đã được gột rữa bao ngàn năm…nước chảy ra biển đông hoặc Cát lấy từ biển khơi lồng lộng ở đất và trời xanh bao la. Tuy vậy mà đã hấp thụ bao tinh túy của thiên nhiên vũ trụ…hài hòa âm dương ở năng lực siêu nhiên tự có.

Lư Hương – Bát Hương nó là cả quần thể bao trùm tâm linh ý nghĩa dân tộc. Khi Tròn hay khi Vuông, khi tròn để biểu thị ngưỡng mong sự viên mãn tròn trịa, khi vuông để mong cầu thành nguyện cho ý chuẩn mực “Thước Ni quy cũ” xưa và nay tiếp nối….

Những ý nghĩa này là vô tận về hình thức của sự mong cầu…tuy nhiên tùy từng trường hợp và từng đạo tràng gia chủ mà thành…  

Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>